Quay sản phẩm nộp cùng hồ sơ thi đại học University of Chicago

Hơn hai năm trong nghề, Lumos Media đã có cơ hội được thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Từ quay sản phẩm, dịch vụ, làm video giới thiệu công ty….và lần này là một dự án vô cùng thú vị. Lumos quay video cho bạn Phan Đăng Minh, học sinh lớp 12 THPT Chu Văn An – Hà Nội.

Nội dung video ghi lại hình ảnh Minh biểu diễn một bản nhạc Piano. Sản phẩm sẽ nộp qua Mỹ cùng hồ sơ thi đại học của Minh. Sản phẩm đảm bảo hình ảnh, bố cục ánh sáng hợp lý, đặc biệt âm thanh nghe thật rõ. Đây không chỉ là sản phẩm của Lumos mà còn có ý nghĩa rất quan trọng với khách hàng. 

sản phẩm dự thi đại học

Trong quay phim chuyên nghiệp lựa chọn góc máy là quan trọng nhất, thường ở những đoàn làm phim có riêng 1 chức danh đạo diễn hình cho việc này. Thông thường có 3 góc máy là quay ngang, quay từ trên xuống và quay từ dưới lên.

Tùy vào bố cảnh mà bạn lựa chọn cho phù hợp, tuy nhiên quay từ trên xuống thường làm cho nhân vật trở nên nhỏ bé . Quay từ dưới lên làm nhân vật trở lên quan trọng, tôn nhân vật. Quay ngang tầm mắt diễn tả sự chân thực, tả thực.

Kỹ thuật quay phim: Các thao tác máy khi quay phim bao gồm: Lia máy, quay từ trên xuống dưới, zoom máy và quay hất lên trên.Khi bạn muốn phóng vào một đối tượng nào hay zoom máy, zoom từ từ và êm tạo cảm giác mềm mại cho người xem.

Không nên lia máy quay nhiều, chỉ sử dụng khi muốn mô tả từ từ một sản phẩm nào đó.  Lưu ý chọn chuẩn phim khi quay: Hiện nay có hai chuẩn thông dụng: SD và HD, SD: SD NTSC và SD PAL, HD: HD 720p và HD 1080p (NTSC: 30 khung hình/1s, PAL 25 khung hình/1s)

Kỹ thuật quay phim được xem là “chất nghệ” trong các clip quảng cáo bên cạnh chất thơ của hình ảnh, chất độc của ý tưởng. Những thước phim ra đời từ việc quay phim được ví như là bộ nhớ sinh động, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa. Tuy nhiên nếu không nắm chắc kĩ thuật quay phim bạn sẽ không thể tạo ra những video thực sự ấn tượng. Nắm chắc các kĩ thuật quay đảm bảo bạn sẽ tạo nên chất liệu hoàn hảo cho công việc hậu kì về sau lẫn chất lượng của sản phẩm.